Gallery

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ • บ้านเกิด   
 • ต.ลาดงา อ.เสนาจ.พระนครศรีอยุธยา  คือบ้านเกิดของโมค่ะ เป็นบ้านไม้ พื้นยกสูงแบบมีใต้ถุน รูปทรงก็เหมือนกับบ้านไม้ตามชนบทของไทยทั่วๆ ไป.... 

 •  

  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

  พืชสวนโลก ปี 2012
  ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อราวๆ เดือนมีนาคม ปี 2012 ตอนนั้นขึ้นไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในงานพืชสวนโลก ที่เชียงใหม่เกือบๆ 2 อาทิตย์ได้ ว่างๆจากงานก็วิ่งไปถ่ายตรงนั้นทีตรงนี้ที ใช้อภิสิทธิ์เจ้าหน้าที่เลยได้วิวโล่งๆ ยามเช้ามาหลายรูป ^^
  กล้วยไม้ (Orchid) เป็นพืชวงศ์ใหญ่ที่มีความหลากหลายมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง ทั้งสีสันลวดลาย รูปทรง ขนาดรวมทั้งกลิ่น ซึ่งมีมากกว่า 800 สกุล  อีกทั้งยังมีการปรับปรุงสายพันธุ์โดยการผสมข้ามชนิดข้ามสกุลมากกว่าสามหมื่นคู่ผสม ทำให้กล้วยไม้มีความสวยงามและหลากหลายมากยิ่งขึ้น  และด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้กล้วยไม้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก รวมทั้งเจ้าของบล็อกด้วย 555

  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ เรื่อยเปื่อยครั้งที่ 1 : เช้าตรู่วันหนึ่งรอบที่ทำงาน
  หลังจากที่ไม่ได้จับกล้องเดินท่อมๆ ไปรอบที่ทำงานมานานเกือบ 2 ปี ด้วยเหตุผลที่ว่า
  1.งานเยอะ
  2.ขี้เกียจ
  3.ก่อนหน้านั้นน้ำท่วมใหญ่ สภาพที่ทำงานดูไม่ได้ต้องเร่งฟื้นฟู
  4.ไร้แรงจูงใจ หรือไม่มีแรงบันดาลใจ ไฟมอด(แต่ยังไม่ดับนะ)                                                     
  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
  โลกใบใหญ่ของแมลงตัวเล็ก
  แมลง สัตว์ตัวเล็กๆ ที่มีจำนวนมากมายหลากหลายไฟลัม สามารถปรับตัวให้ไปอาศัยอยู่ในที่ต่างๆ ของโลกได้ ไม่ว่าจะในสภาพอากาศใด  จัดว่าเป็นสัตว์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในด้านการวิวัฒนาการเพื่อการดำรงชีวิต ต่างกับสัตว์ชนิดอื่นที่ต้องสูญพันธ์ไปเรื่อยๆ จนหมดไปจากโลก แต่สำหรับแมลงนั้น...


  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะอารมณ์!!??
  คุณเคยมีอารมณ์ไหมค่ะ!!! 
  โมก็มีเหมือนกัน แต่อารมณ์ที่ว่านั่นคืออารมณ์อยากถ่ายรูปนะคะ ส่วนอารมณ์อื่นไม่ขอกล่าวถึง  
  เรื่องของอารมณ์นี่มันไม่เข้าใครออกใครค่ะ นั่งอยู่ดีๆก็เกิดอยากขึ้นมาซะงั้น แล้วก็ไวเท่าความคิด วิ่งเข้าห้องน้ำจัดการกับตัวเอง  (อ่ะๆๆๆ บอกแล้วนะว่าไม่ได้มีอารณณ์แบบนั้น อย่าคิดลึก หึๆ) โดยการอาบน้ำแล้วก็รีบออกมาแต่งตัวอย่างว่องไว คว้ากล้องและกุญแจรถยนต์ออกไปจากบ้านพัก 
  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
  ถ่ายภาพมาโคร ต้องอดทน!!
  ขออนุญาติถอนหายใจเป็นอันดับแรกค่ะ พูดถึงการถ่ายมาโครทีไรกว่าจะได้ภาพสวยๆ ถูกใจนี่ช่างยากเย็น บางครั้งลงทุนลงแรงแทบตาย แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรกลับมาเลยซะงั้น!!
  คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
  ย้อนอดีต ภาพถ่ายเมื่อนานมากมาแล้ว ตั้งปีแต่ปี 2009 ที่สนามบินดอนเมือง จำได้แม่นว่าวันนี้เป็นตาแดงด้วย (กำลังระบาด) ตอนนั้นยังไม่มีรถเป็นของตัวเอง นั่งรถตู้ไปจากอยุธยาไปถึงตั้งแต่ 7.30 คนยังไม่ค่อยมี


  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น